Home » ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยขณะเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง
ความปลอดภัยขณะเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง

ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยขณะเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง

105 views

ไซต์ก่อสร้างไม่เพียงมีอันตรายต่อผู้ปฏิบัติงานเท่านั้น ผู้เยี่ยมชมเองก็มีโอกาสได้รับอันตรายภายในไซต์ก่อสร้างเช่นกัน หากละเลยหรือไม่ปฏิบัติตามกฎ ความปลอดภัยขณะเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตราย ต่อผู้เยี่ยมชมได้

หากมีความจำเป็นต้องเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้างให้ปฏิบัติตามกฎความปลอดภัยภายในไซต์ก่อสร้างนั้นหรือปฏิบัติตามข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยขณะเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง ดังต่อไปนี้

อุปกรณ์ความปลอดภัยขณะเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง

 

สวมหมวกนิรภัย

ในสถานที่ก่อสร้างที่มีการปฏิบัติงานอยู่คนงานอาจขนย้ายวัสดุขึ้นเหนือศีรษะของคุณโดยใช้เครนหรืออาจมีวัสดุที่ก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยบริเวณเหนือศีรษะของคุณหมวกนิรภัยจะช่วยป้องกันศีรษะของคุณจากการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้หมวกนิรภัยมีอายุการใช้งานควรดูวันที่ผลิตที่ด้านในของหมวกนิรภัยและควรใช้ไม่เกิน 4-5 ปีนับจากวันที่ดังกล่าวโดยอาจดูจากข้อกำหนดของ OSHA หรือ ANSI และผู้ผลิตหมวกนิรภัยอื่นๆสามารถให้คำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับคุณสมบัติของหมวกนิรภัยได้นอกจากนี้ปัจจัยต่างๆเช่นอุณหภูมิที่สูงเกินไปอาจทำให้หมวกนิรภัยเสื่อมสภาพเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพน้อยลงในกรณีที่เกิดการกระแทก

สวมเสื้อสะท้อนแสงที่มองเห็นได้ชัดเจน

สิ่งสำคัญคือ ต้องแน่ใจว่าคุณมีสัญลักษณ์ที่สามารถมองเห็นได้ง่ายในสถานที่ก่อสร้างดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีเสื้อกั๊กสะท้อนแสงที่มองเห็นได้ง่ายหากมีคนสวมเสื้อผ้าที่กลมกลืนกับวัสดุในสถานที่ก่อสร้างพวกเขาอาจถูกมองข้ามและอาจได้รับบาดเจ็บได้ง่ายเสื้อสะท้อนแสงตัวนอกที่มองเห็นได้ชัดเจนทำให้คุณถูกมองเห็นได้ชัดและง่ายขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยมากขึ้นเมื่อจำเป็นต้องเข้าไปในไซต์งานก่อสร้าง

สวมรองเท้าที่เหมาะสม

รองเท้าที่เหมาะสมได้แก่รองเท้าบูทหรือรองเท้าที่มีพื้นแข็งและควรเป็นหัวเหล็กไม่แนะนำให้สวมรองเท้าแบบเปิดนิ้วเท้าส้นสูงและพื้นนุ่มเนื่องจากมีของมีคมที่สามารถเหยียบได้หรือวัสดุหนักที่อาจหล่นใส่เท้าได้สถานที่ก่อสร้างมักไม่ราบเรียบและรองเท้าที่เหมาะสมจะลดโอกาสลื่นไถลหรือสะดุดล้มได้

สวมแว่นตานิรภัย

สถานที่ก่อสร้างใดๆ ที่มีการปฏิบัติงานอยู่เป็นอันตรายต่อดวงตาของคุณสิ่งสกปรกฝุ่นละอองหินและวัสดุก่อสร้างเคลื่อนที่ไปมาตลอดเวลารวมทั้งอันตรายทางอากาศสวมแว่นตานิรภัยเพื่อป้องกันดวงตาของคุณจากวัตถุที่เคลื่อนที่ได้

สวมกางเกงขายาวเพื่อปกปิดขาของคุณ

ของมีคมอาจยื่นออกมาและขาของคุณอาจมีรอยขีดข่วนและบาดแผลได้ไม่แนะนำให้สวมกระโปรงกางเกงขาสั้นและชุดเดรสในสถานที่ก่อสร้างการสวมกางเกงขายาวจะช่วยปกป้องขาของคุณจากอันตรายต่างๆ ได้

ความปลอดภัย

หากคุณมีไกด์ อย่าลืมอยู่ใกล้พวกเขาในขณะที่คุณเดินไปรอบๆ สถานที่ก่อสร้าง

การหลงทางในสถานที่ก่อสร้างเป็นเรื่องง่าย ดังนั้น หากคุณไม่รู้ว่ากำลังจะไปที่ไหนทางที่ดีควรติดตามไกด์ของคุณในการเยี่ยมชมพวกเขามีความคุ้นเคยกับไซต์มากกว่าคุณในฐานะผู้เข้าชมและจะสามารถแนะนำคุณเกี่ยวกับเส้นทางที่ปลอดภัยและหลีกเลี่ยงอันตรายในระหว่างอยู่ภายในไซต์ได้

ตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของคุณ

การรับรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของสถานที่ก่อสร้างที่คุณกำลังเยี่ยมชมเป็นสิ่งสำคัญหากมีสถานที่ที่วัสดุดูไม่มั่นคงหรือหากคนงานกำลังทำงานอยู่อย่าเข้าใกล้บริเวณนั้นหากจำเป็นต้องเดินผ่านบริเวณที่มีการทำงานของเครื่องจักรต้องเดินตามผู้นำทางหรือมีการให้สัญญาณกับผู้ควบคุมเครื่องจักรนั้นก่อนพวกเขาจะต้องหยุดการทำงานและรอจนกว่าคุณจะเดินผ่านไปจึงจะสามารถทำงานต่อได้ 

อย่าสัมผัสอะไร

ไม่ควรสัมผัสวัสดุใดๆ ในบริเวณก่อสร้างโดยเฉพาะสายไฟที่หลวมสายไฟเหล่านั้นอาจยังใช้งานอยู่และพื้นผิวต่างๆ ภายในไซต์ก่อสร้างอาจมีวัสดุอุปกรณ์ที่มีความคมซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายกับตัวคุณได้ 

สรุป

โดยทั่วไปในการเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้างให้ปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมดที่ไกด์หรือผู้ดูแลไซต์แจ้งให้คุณทราบพวกเขาจะรู้วิธีที่ดีที่สุดในการนำทางภายในไซต์อย่างปลอดภัยโปรดจำไว้ว่าความปลอดภัยของคุณในไซต์งานส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้อื่นด้วยหากคุณได้รับบาดเจ็บคนอื่นๆ ก็อาจได้รับบาดเจ็บเช่นกันที่พยายามช่วยเหลือคุณ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลที่มีประโยชน์ด้านการทำงานในอุตสาหกรรม สามารถหาข้อมูลได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

@2024 – Thaimanufac. All Right Reserved. Designed and Developed by thaimanufac